Đôi nét về GS.TS. Badaruddin Mohamed

Ngày đăng: 24-07-2019 21:41:18

GS.TS. Badaruddin Mohamed là giáo sư về Quy hoạch và Phát triển Du lịch đến từ Trường Đại học Sains Malaysia (USM). Ông cũng là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Du lịch Bền vững (STRC), đồng thời là người đứng đầu chương trình của Nhóm nghiên cứu tri thức địa phương tại trường đại học.

Giáo sư đã từng đến Việt Nam theo lời mời báo cáo chuyên đề tại Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM vào năm 2015. Ngoài ra, hàng năm ông đều đến Việt Nam theo các lời mời từ các trường đại học hay các khoa du lịch, các dự án nghiên cứu về du lịch ở thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương…

Ông có bằng cử nhân của Đại học Bắc Iowa, Hoa Kỳ. Sau đó, ông đã hoàn thành bằng thạc sĩ và tiến sĩ tại Đại học Rikkyo, Tokyo về Kế hoạch & Phát triển Du lịch. Ông là cũng là giáo sư thỉnh giảng của Đại học Rikkyo, Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (Bangkok), cũng như Đại học Khoa học Quản lý (Malaysia). Ông cũng là cựu Chủ tịch Hiệp hội các nhà giáo dục du lịch Malaysia (TEAM). Hiện anh đang làm cố vấn học tập cho các chương trình du lịch cho nhiều trường đại học. Lợi ích nghiên cứu của ông bao gồm lập kế hoạch và phát triển du lịch, du lịch đô thị, xu hướng tăng trưởng du lịch, du lịch bền vững, quy hoạch đô thị và trí tuệ địa phương. Ông là một nhà nghiên cứu tích cực cũng như tư vấn cho nhiều dự án quốc tế, tiểu bang và liên bang.

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo