THƯ MỜI THAM DỰ: Workshop bồi dưỡng chuyên ngành du lịch “Phát huy lợi thế địa phương để xây dựng điểm đến đẳng cấp quốc tế”

Ngày đăng: 10-08-2022 23:34:15

THƯ MỜI THAM DỰ

Workshop bồi dưỡng chuyên ngành du lịch

“Phát huy lợi thế địa phương để xây dựng điểm đến đẳng cấp quốc tế”

     Kính gửi: Quý tác giả và những nhà hoạt động du lịch

     Nhân dịp hội thảo khoa học quốc tế “Văn hóa, giáo dục và du lịch với phát triển kinh tế” được đồng tổ chức bởi Viện Khoa học Giáo dục Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Phan Thiết, và Khoa Du lịch Trường Đại học Đà Lạt, dưới sự hỗ trợ của Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận, Giáo sư Badaruddin Mohamed sẽ tham dự với tư cách là diễn giả chính của sự kiện.

     Như là một sự kiện bên lề của hội thảo này, Viện Khoa học Giáo dục Văn hóa Thể thao và Du lịch, dự kiến phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận, sẽ tổ chức một workshop bồi dưỡng chuyên ngành du lịch, với các thông tin như sau:

  1. Chủ đề: “Phát huy lợi thế địa phương để xây dựng điểm đến đẳng cấp quốc tế”
  2. Nội dung: Xem giới thiệu nội dung và giảng viên (GS. Bada Mohamed) ở trang sau
  3. Thời gian: 08h00-12h00 thứ Bảy, ngày 27/08/2022
  4. Địa điểm: Khách sạn Bình Minh, 211 Lê Lợi, P. Hưng Long, Phan Thiết, Bình Thuận
  5. Chỉ tiêu: 20 học viên (do phòng học giới hạn chỗ ngồi và để đảm bảo hiệu quả bồi dưỡng)
  6. Đăng ký và nộp kinh phí

- Kinh phí bồi dưỡng và chứng nhận: 2.000.000 đồng

   (đã bao gồm hóa đơn và teabreak)

- Chuyển khoản trước ngày 20/08/2022 để được ưu đãi 50%

- Chuyển khoản sau 20/08/2022 hoặc nộp tiền mặt tại hội thảo

- Đăng ký form online bằng cách quét mã QR hoặc tại link:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd857MZO2sZmeOlB88sXWuL5srZDSFCEXcdVzQHtk7qjBrXuQ/viewform?vc=0&c=0&w=1&flr=0

(*) Tài khoản nhận kinh phí: Viện Khoa học Giáo dục Văn hóa Thể thao và Du lịch, số tài khoản: 64110000868626, mở tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Lâm Đồng.

Nội dung chuyển khoản xin ghi: HO VA TEN – SO DIEN THOAI – BOI DUONG DU LICH

Thông tin liên hệ: banbientaphoithao@gmail.com; hoặc hotline: 09825.09025 (Mr. Nhật).

Trân trọng./.

 

GIỚI THIỆU GS.TS. BADARUDDIN MOHAMED

Tiến sĩ Badaruddin Mohamed là giáo sư về Quy hoạch và Phát triển Du lịch đến từ Trường Đại học Sains Malaysia (USM). Ông cũng là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Du lịch Bền vững (STRC), đồng thời là người đứng đầu Nhóm nghiên cứu tri thức bản địa trong du lịch.

Giáo sư đã từng đến Việt Nam theo lời mời báo cáo chuyên đề tại Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM vào năm 2015. Về sau, hàng năm ông đều đến Việt Nam theo các lời mời từ các trường đại học hay các Sở Du lịch, các dự án nghiên cứu về du lịch ở thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương…

Ông có bằng cử nhân của Đại học Bắc Iowa, Hoa Kỳ. Sau đó, ông đã hoàn thành bằng thạc sĩ và tiến sĩ tại Đại học Rikkyo, Tokyo về Quy hoạch & Phát triển Du lịch. Ông là cũng là giáo sư thỉnh giảng của Đại học Rikkyo Nhật Bản, Viện Quản lý Phát triển Quốc gia Thái Lan, cũng như Trường Đại học Khoa học Quản lý Malaysia. Giáo sư Badaruddin Mohamed cũng là cựu Chủ tịch Hiệp hội các nhà giáo dục du lịch Malaysia (TEAM). Hiện đang là cố vấn cao cấp của chính quyền bang Penang, Malaysia về quy hoạch du lịch, bao gồm kế hoạch phát triển du lịch, du lịch đô thị, xu hướng tăng trưởng du lịch, du lịch bền vững, quy hoạch đô thị du lịch.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG WORKSHOP

“Phát huy lợi thế địa phương để xây dựng điểm đến đẳng cấp quốc tế”

Ngày 27 tháng 8 năm 2022

Các điểm đến trên khắp thế giới đã quay cuồng với những tác động của COVID-19, và đang thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để lấy lại những thiệt hại đã phải gánh chịu trong đại dịch. Nhiều điểm du lịch địa phương mới nổi cũng đang tự định vị để thu hút nhiều du khách hơn từ cả các thị trường ngách khác nhau. Mặc dù thực tế là một số điểm tham quan địa phương trở nên nổi tiếng và xuất hiện trong tâm trí thị trường quốc tế, nhiều điểm tham quan địa phương chỉ được du khách trong nước ưa chuộng, hoặc tệ nhất là ngày càng đi xuống và cuối cùng bị bỏ rơi. Hội thảo này thảo luận về cách thức các điểm đến hấp dẫn hoặc tiềm năng của địa phương trở thành nơi thu hút mang tầm quốc gia hoặc thậm chí toàn cầu. Chúng ta sẽ thảo luận về một số chiến lược mà nhiều điểm đến đã sử dụng để quảng bá mình là điểm đến mang sức hút toàn cầu. Sự tiến bộ của kết nối và phương tiện truyền thông xã hội đã đẩy những điểm đến này lên tầm cao lớn nhất nhưng đồng thời, công nghệ sẽ mang một con dao hai lưỡi nếu không được quản lý đúng cách.

Workshop on Developing Local Attractions into World-Class Destinations

Professor Dr. Badaruddin Mohamed

August 27, 2022

Destinations across the world, reeling from the impacts of Covid-19, are taking various measures to regain the losses suffered during the pandemic.  Many emerging local attractions are also positioning themselves to attract a greater number of tourists and also different niche markets.  Despite the fact that locally known attractions would often gain popularity and appear in the mind of international markets, many local attractions are only popular among domestic tourists or worst, going down in popularity and eventually left abandoned. This workshop discusses how popular local or popular destinations make their way into becoming national or even global attractions.  It discusses some strategies many destinations use to promote themselves as global attractions. The advancement of connectivity and social media has pushed these destinations to their greatest height but at the same time, the advancement would carry a double sword if not managed properly.

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo